Trong các nhà máy, xưởng sản xuất, công trình… thiết bị tủ điện mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng và là một trong những vật không thể thiếu. Tủ điện có thể dùng để chứa nhiều loại thiết bị khác nhau giúp cho các thiết bị điện luôn an toàn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi loại tủ điện lại có những kích thước riêng biệt. Vậy đâu là kích thước cho một tủ điện đạt tiêu chuẩn các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

tủ điện

1. Khái niệm về tủ điện

Như các bạn đã biết, tủ điện là thiết bị được sử dụng để chưa các thiết bị điện như công tắc, dây cắm, ổ cắm… trong các xí nghiệp, nhà máy, công trình, nhà xưởng…. giúp hệ thống điện có thể hoạt động một cách tốt nhất và tạo sự an toàn cho người sử dụng.

Tủ điện thường được làm bằng các tấm kim loại hoặc composit nên có rất nhiều các kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng như tủ 10U, 12U, 15U, 20U, 27U… Khi lựa chọn mua các sản phẩm tủ điện các bạn nên tìm hiểu kĩ về nhu cầu sử dụng để lựa chọn được loại tủ điện phù hợp nhất.

2. Các loại kích thước của tủ điện

Có rất nhiều loại tủ điện khác nhau như: tủ điện ngoài trời, module, thông thường, có chân, có khung…

Tủ điện thông thường

Với tủ điện thông thường, không có kích thước tiêu chuẩn của loại tủ điện này. Tuy nhiên về mặt bằng chung, dạng tủ điện thông thường thường có kích thước như sau:

+ Chiều cao: Khoảng từ 2m – 2m3

+ Chiều rộng: Khoảng từ 2m – 8m

+ Độ dày: có 3 loại là 1,2mm, 1,5mm, 2,5mm

Để đáp ứng đung với nhu cầu của các công trình hoặc doanh nghiệp, các loại tủ điện thông thường có thể có nhiều kích thước tùy thuộc vào người dử dụng.

Tủ điện ngoài trời

tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời có rất nhiều loại như:

+ Tủ điện tiêu chuẩn bản lề thường có khóa tròn

+ Tủ điện tiêu chuẩn bản lề thường có khóa tay nắm cửa

+ Tủ kín nước có một mái che

Chính vì việc có khá nhiều loại tủ điện ngoài trời vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng loại tủ điện nào có chiều cao phù hợp với không gian lắp dặt. Có 3 loại kích thước tủ điện ngoài trời phổ biến nhất đó là: 200*200*120mm, 200*300*150mm, 800*1000*300mm

Tủ điện có chân

tủ điện có chân

Tủ điện có chân

Với dạng tủ điện có chân này, kích thước thường được ghi trên bao bì sản phẩm. Tủ điện có chân chiều cao chân tủ được mặc định là 100mm. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu bên nhà sản xuát cũng sẽ được thay đổi. Có 3 kích thước thường được sử dụng của dòng tủ điện có chân đó là”

+ 1600*600*400

+ 1600*600*450

+ 1800*800*700

Tủ điện có khung, tủ ghép, tủ module

tủ điện có khung

Tủ điện có khung

Với những loại tủ điện này, chiều cao thường là chiều cao mặc định của tủ cộng thêm với chiều cao của chân tủ là 100mm. Các loại tủ điện âm vào tường thường có các kích thươc tiêu chuẩn như sau:

+ 1000*600*400

+1000*600*450

+ 1200*1000*500

Bài viết trên đây là toàn bộ về kích thước tiêu chuẩn của tủ điện. Hy vọng sẽ mang lại cho quý vị những thông tin bổ ích nhất về sản phẩm tủ điện. Bên cạnh đó, Xưởng cơ khí T&T chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt các loại tủ điện chuyên dụng với đủ loại kích thước theo nhu cầu mong muốn của quý khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm tủ điện có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.